Lắp đặt hệ thống thông gió tự nhiên cho nhà xưởng

 • Nguyễn Hiệp
 • 6 Tháng Tư, 2018
 • Với nền kinh tế phát triển như hiện nay, có nhiều nhà xưởng, khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều. Các nhà xưởng là nơi sản xuất có nhiều công nhân lao động làm việc, với nhiều bụi bẩn khiến cho môi trường không khí không được đảm bảo an toàn cho người lao động. Để nâng cao chất lượng công việc cũng như đảm bảo sức khỏe cho người lao động, lắp đặt hệ thống thông gió cho nhà xưởng là điều nên làm.

  Lắp đặt hệ thống thông gió cho nhà xưởng là điều cần thiết

  Nhà xưởng là nơi rộng lớn, rất ít người lắp đặt điều hòa cho khu vực này, vì mất nhiều chi phí đầu tư, tiêu hao nhiều điện năng. Tuy nhiên cần có hệ thống thông gió điều hòa nhiệt độ giúp cho không khí ô nhiễm được đào thải ra ngoài và hút gió tự nhiên vào trong khu vực.

  Một môi trường làm việc thông thoáng không những đảm bảo sức khỏe cho mọi người mà còn tăng năng suất công việc, khi sử dụng hệ thống thông gió này đòi hỏi nhà xưởng cần phải cao ráo, cách nhiệt chống nóng.

  Cách thiết kế hệ thống thông gió cho nhà xưởng

  Thông gió tự nhiên mang đến sự thông thoáng cho môi trường làm việc hoặc sinh sống bằng cách bố trí lấy gió và thải gió hợp lý giúp không khí được lưu thông tốt nhất. Sử dụng hệ thống thông gió không mất nhiều chi phí, không tốn động cơ. Tuy nhiên phương pháp này còn tùy thuộc vào hướng gió và không gian.

  Cách bố trí lấy gió và thải gió cần phải đối xứng nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất. Lam gió được bố trí hợp lý phải che được mưa. Ngoài ra có thể sử dụng thêm quả cầu thông gió để tăng cường đối lưu không khí.

  Thông gió cơ khí không sử dụng kênh dẫn gió đây cũng là phương pháp thông gió tự nhiên tuy nhiên khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường. Phía đối diện đặt lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ giúp lấy gió từ bên ngoài vào. Khi quạt hút gió hoạt động tạo ra sự chênh áp bên trong nhà xưởng giúp gió tươi từ bên ngoài tràn vào để thay thế lượng khí thải hút ra.

  Thông gió kết hợp với làm mát nhà xưởng đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay, không phải mất nhiều chi phí đặc biệt mất nhiều điện năng đâu là hình thức vừa thông gió vừa điều hòa không khí được nhiều người lựa chọn. Không phải mất nhiều chi phí người dùng cũng cảm thấy khá hài lòng về chất lượng dịch vụ.

  Một không gian làm việc vừa trong lành, vừa mát mẻ không chỉ đảm bảo cho sức khỏe của mọi người mà tăng năng suất công việc, toàn bộ không gian nhà xưởng được làm mát, điều hòa còn gì tuyệt vời hơn nữa.

  Đối với các nhà xưởng hay các tòa nhà cao tầng khi sử dụng hệ thống điều hòa hay thông gió quý khách cần cân nhắc để có được sự lựa chọn phù hợp, vừa phù hợp, tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả cao đó là mong muốn chung của nhiều khách hàng. Thời gian để thi công lắp đặt hệ thống thông gió, làm mát nhanh chóng, an toàn hiệu quả cho người sử dụng.

  Quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống thông gió, ống gió, cửa thép chống cháy, ống thu rác… hãy đến với công ty Kim Khí Sơn Mỹ, là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng chất lượng cao, giá cả phù hợp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công ty Kim Khí Sơn Mỹ đã mang đến sự hài lòng cho khách hàng, được khách hàng tin tưởng sử dụng trong suốt thời gian qua. Đây chính là động lực để công ty ngày càng hoàn thiện mình hơn, phục vụ khách hàng chu đáo, nhiệt tình hơn nữa.