Những điều được sinh viên yêu thích nhất ở Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

 • Nguyễn Hiệp
 • 3 Tháng Bảy, 2018
 • Trong 48 năm đào tạo nhân lực nông lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã cung cấp hơn 30.000 kỹ sư, cử nhân nông lâm nghiệp và hơn 1.500 thạc sỹ, tiến sỹ. Mỗi một khóa học, các sinh viên có những trải nghiệm khác biệt với sự đổi mới của trường. Nhưng dù là sinh viên khóa nào, dưới đây cũng là những điều được các sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên “yêu” trường nhất.

  Thầy cô giàu năng lực và tâm huyết

  Đội ngũ giảng viên của trường chính là những người có vai trò quan trọng nhất trong đào tạo nhân lực. Các giảng viên giảng dạy bằng kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế và bằng chính tình yêu nghề giáo, yêu ngành nông lâm nghiệp và yêu thương các học trò. Thầy cô giáo Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên luôn gần gũi, tận tình và tận tâm trong đào tạo chuyên môn cho sinh viên.

  Các thầy cô cũng nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm trong ngành nông lâm nghiệp, các kỹ năng sống và ứng xử. Các tiết học, bài giảng luôn có sự hứng khởi, tạo động lực cho sinh viên học tập và nghiên cứu nhờ sự cởi mở của cả thầy và trò. Các buổi thực hành thêm sinh động, vui vẻ và bổ ích khi sinh viên được thầy cô “cầm tay chỉ việc”, tỉ mỉ hướng dẫn đến khi sinh viên thực sự hiểu và thành thạo.

  Thầy cô đã tiếp thêm cho sinh viên cả kiến thức và niềm nhiệt huyết đối với nghề

  Thực hành, nghiên cứu và làm thí nghiệm sinh động

  Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là trường đào tạo chuyên về nông lâm nghiệp, tài nguyên môi trường. Các cơ sở vật chất, phòng nghiên cứu thí nghiệm, khu thực hành đều đáp ứng tốt nhất hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu của giảng viên, sinh viên trong trường. Nhà trường có tất cả 53 phòng nghiên cứu thí nghiệm chuyên nghiệp, 20 khu thực hành diện tích rộng lớn và ứng dụng công nghệ tiên tiến.

  Nông lâm nghiệp là những lĩnh vực gắn liền với cây trồng, rừng xanh, chuồng trại nên quá trình thực tập luôn có những trải nghiệm thú vị. Sinh viên được tiếp xúc với ruộng vườn, đồng áng, vật nuôi và gần gũi với bà con nông dân. Những buổi thực hành chân lấm tay bùn, đầu đội nắng chân lội đất chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó phai trong lòng mỗi sinh viên.

  Cơ hội du học và làm thực tập sinh ở nước ngoài

  Chương trình du học, thực tập sinh ngành nông nghiệp ở các nước phát triển đang ngày càng mở rộng. Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên liên kết với nhiều nước phát triển, có nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để đưa sinh viên sang thực tập hưởng lương. Nhà trường cũng liên tục tìm kiếm, cập nhật thông tin về du học để thông báo, tư vấn kịp thời tới sinh viên có nguyện vọng.

  Hằng năm, bình quân có khoảng 300-500 sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên du học, thực tập và làm việc ở nước ngoài. Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế của trường cũng đang mở rộng liên kết đến nhiều nước, tạo nhiều cơ hội du học và việc làm nước ngoài cho các sinh viên.

  Cơ hội du học, thực tập hưởng lương ở nước ngoài đến gần hơn cho sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

  Các sinh viên, cựu sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên luôn trân quý, yêu mến trường bởi những lợi ích tuyệt vời mà sinh viên nhận được. Không chỉ trong quá trình học tập, các sinh viên còn được nhà trường hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

  Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên luôn là một trong những trường đại học thu hút nhiều sinh viên nhất, nằm trong TOP có chất lượng đào tạo tốt nhất cả nước. Bạn yêu thích ngành nông lâm nghiệp và tài nguyên môi trường, hãy nghiên cứu và xem xét lựa chọn Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nhé!