Những thông tin không thể bỏ qua khi sử dụng van công nghiệp

 • Nguyễn Hiệp
 • 6 Tháng Năm, 2018
 • Van công nghiệp là thiết bị đang được rất nhiều người quan tâm,  nhằm đáo ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, hiện nay có rất nhiều loại van công nghiệp khác nhau. Khách hàng có nhu cầu mua được sản phẩm tốt, chất lượng hãy tìm  cho mình đơn vị cung cấp uy tín. Công ty TNHH Tuấn Hưng Phát là địa chỉ tin cậy chuyên phân phối các loại van công nghiệp nhằm mang đến hiệu quả cao cho mọi nơi.

  Những loại van công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay

  Hiện nay van công nghiệp là thiết bị không còn xa lạ với nhiều người, một trong những loại van được sử dụng phổ biến hiện nay phải kể đến van cánh bướm, van bi, van một chiều, van cổng, van cầu, van giảm áp… với những cái tên khá quen thuộc không thể thiếu trong xã hội hiện đại như hiện nay.

  Để biết rõ hơn những thông tin của loại van này, giúp khách hàng có được lựa chọn tốt nhất về van công nghiệp.

  Tất cả những loại van công nghiệp kể trên hiện nay đều rất thông dụng, thiết bị được sử dụng rộng rãi, dùng để đóng mở hoặc điều tiết dòng chảy bên trong hệ thống ống dẫn.

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động khi sử dụng van công nghiệp

  Mỗi loại van đều có hình dạng kiểu dáng khác nhau, giống như tên gọi. Van được thiết kế hai phần nửa trên và nửa dưới, được ngăn cách bởi vách ngăn có lỗ giúp lưu chất đi qua khi van ở trạng thái mở. Đĩa van có dạng hình côn được kết nối trực tiếp với ty van và kết nối đến bộ phận xoay nằm trên ty van  giúp đóng mở, điều tiết lưu lượng dòng chảy trong hệ thống.

  Hiện nay van được sử dụng rộng rãi cho các công ty, xí nghiệp sản xuất, các tòa nhà chung cư cao tầng… với tác dụng để kiểm soát tỷ lệ dòng chảy đến hoạt động đóng mở hệ chất lỏng.

  Khi sử dụng van nếu mở một phần thì nguy cơ làm hỏng miếng đệm làm kín hoặc hoặc đĩa van sẽ rất thấp. So với những sản phẩm van công nghiệp thông dụng, van cầu là loại van thích hợp cho điều tiết dòng chảy với đặc tính thiết kế để kiểm soát lưu lượng. Việc kiểm soát tỷ lệ dòng chảy không phải do kích thước của miếng đệm làm kín cũng không phải độ nâng của đĩa van quyết định.

  Điều khách hàng cần phải chú ý khi sử dụng van công nghiệp đó là tổn thất áp suất trong van khi sử dụng, van có thiết kế dòng chảy với nhiều kiểu dáng khác nhau, vì vậy thời gian hoạt động của van cũng tăng lên có những loại van vận hành bằng cách xoay 90 độ hoặc 360 độ, cần phải xoay một vài vòng mới có thể đóng mở hết hành trình của van. Có thể đóng mở van giúp cho tỷ lệ dòng chảy chậm, van được ứng dụng trong các hệ thống hơi nước, dầu nóng… Khi van đang ở áp suất cao, đóng mở van đột ngột dẫn đến tình trạng sốc áp, làm ảnh hưởng đến van và các thiết bị khác.

  Van được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, gang, inox, đối với loại van cầu có van cầu nối mặt bích và van cầu nối ren. Bên cạnh đó loại van cầu điều khiển cũng được sử dụng phổ biến hiện nay, sản phẩm mang lại hiệu quả cùng với những tính năng ưu việt của nó.

  Khách hàng có nhu cầu sử dụng van công nghiệp, van điều khiển, những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các nước nổi tiếng cung cấp tại thị trường Việt Nam, là sản phẩm được toàn thế giới ưa chuộng.

  Mọi ý kiến thắc mắc của  khách hàng hãy liên hệ với công ty Tuấn Hưng Phát chúng tôi để được tư vấn lựa chọn tốt nhất. Công ty TNHH Tuấn Hưng Phát là địa chỉ uy tín hoạt động trên thị trường nhiều năm nay, được khách hàng tin tưởng lựa chọn, công ty cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng.