Tác hại của việc rút đáo thẻ tín dụng

 • Nguyễn Hiệp
 • 17 Tháng Năm, 2018
 • Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến. Ngày nay, thẻ tín dụng càng trở nên phổ biến rộng rãi và được giới thiệu trên nhiều website, diễn đàn để kích thích sự ham muốn, tò mò của khách hàng. Các ngân hàng thường đưa ra nhiều chính sách ưu đãi như mở thẻ miễn phí, tuy nhiên nhiều người do không hiểu rõ cơ chế thường rút đáo thẻ tín dụng để chịu mức lãi suất tương đối cao. Tuy nhiên, các công ty làm dịch vụ tín dụng hiện nay hoàn toàn có thể giúp chủ thẻ thanh toán toàn bộ mức tín dụng cấp bằng tiền mặt thay cho mục đích mua sắm hàng hóa.

  Nguy cơ nợ xấu của thẻ tín dụng

  Khi bạn đến các điểm giao dịch tại các ngân hàng hay trong các tiệm vàng, bạn sẽ được cao giao dịch viên đề nghị cào thẻ qua máy POS. Sau khi thực hiện giao dịch này, bạn sẽ phải trả một khoản phí khá cao trong khoảng 260.000 đồng. Nếu bạn thực hiện các giao dịch này tại bảo kim, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản, lựa chọn số tiền nạp vào thẻ tín dụng là có thể rút tiền được từ bảo kim về tài khoản ngân hàng.

  Ngày nay, dịch vụ rút tiền mặt tại website, diễn đàn đang trở nên phổ biến. Nếu hiểu rõ về dịch vụ rút tiền thẻ tín dung và trả phí đúng hạn mức, bạn sẽ không lo phải chịu mức lãi suất cao do viên thanh toán thẻ tín dụng tạo ra.

  Tràn lan dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng

  Nếu bạn tìm hiểu hiện nay, chỉ cần search một từ khóa trên google là ngay lập tức, google sẽ trả về cho bạn hàng chục địa chỉ website cung cấp các thông tin về dịch vụ mở thẻ tín dụng, làm thẻ tín dụng.

  Tùy từng ngân hàng khác nhau sẽ có mức phí rút tiền mặt đa dạng dành cho từng loại thẻ như thẻ visa, thẻ mastercard trong phạm vi ty 1,7 – 2,5% tổng số tiền giao dịch của bạn. Ví dụ như phí rút tiền mặt của riêng ngân hàng JCB là 2,6 – 3%. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc rút đáo thẻ tín dụng để không phải chịu khoản phí giao dịch và khoản lãi suất về sau trong trường hợp bị lỡ hạn đăng ký sao kê.

  Nếu bạn có nhu cầu rút tiền nhưng chưa mở thẻ tín dụng hoặc muốn sử dụng thêm thẻ tín dụng có thể đến gặp các giao dịch viên tại các ngân hàng để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

  Khi ra ngân hàng và thực hiện giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn phải khai báo số CMND để có thể thực hiện được giao dịch của mình. Nếu bạn rút tiền tại ngân hàng hoặc máy ATM, chủ thẻ chỉ có thể rút 50% tổng hạn mức được cấp với mức phí là 4% trên tổng số tiền rút. Ngay tại thời điểm đó, lãi suất là 0% trong vòng 45 ngày và bạn được phép rút 100% hạn mức. So  với việc rút tiền từ ATM, đây là mức phí khá thấp bởi nếu bạn rút đáo tiền từ thẻ tín dụng. Do đó, bạn nên cân nhắc về việc sử dụng thẻ tín dụng để có thể thanh toán dịch vụ và thanh toán một sô hàng hóa bằng hình thức trả góp,..

  Trên đây là một vài lưu ý giúp bạn hiểu thêm về thẻ tín dụng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách sử dụng sao cho phù hợp, đảm bảo quyền lợi mà không lo bị tính mức lãi suất cao không đáng có.

  Trong trường hợp bị mất thẻ, người dùng có thể báo ngay với ngân hàng yêu cầu khóa thẻ và được cấp thẻ mới, tranh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng để lấy cắp thông tin, gây ảnh hưởng cho cá nhân người sử dụng.