Xử lý nước nhiễm nitrit như thế nào hiệu quả?

 • Nguyễn Hiệp
 • 3 Tháng Một, 2018
 • Sức khỏe con người thường bị đe dọa bởi nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến chì và nitrit. Bởi nó được đánh giá là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh ung thư. Tuy nhiên hiện nay, nguồn nước nhiễm Nitrit ngày càng nhiều đe dọa lớn đến sức khỏe người bệnh. Vậy làm thế nào xử lý được nguồn nước có nhiễm chất độc này? Hãy cùng maylocnuoc.sawa.vn/sua-chua-may-loc-nuoc-thay-loi-loc-nuoc tìm hiểu ngay dưới đây bạn sẽ có được câu trả lời cho chính mình.

  Tác hại của Nitrit đối với sức khỏe con người

  Nitrit thực chất là NO2 ion vô cơ có sự xuất hiện của Nitơ – một trong những chất nguy hiểm ảnh hưởng đến dạ dày. Chất này thực hiện nhiệm vụ oxi hóa các huyết sắc trong hồng cầu, khiến nó gây nên các cản trở đến quá trình hấp thụ oxi.

  Khi thường xuyên sử dụng nguồn nước nhiễm nitrit khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi, người xanh xao, da vàng vọt. Lâu dần khiến dạ dày bị bào mòn, ung thư hay ảnh hưởng lớn đến hoạt động của gan. Nặng hơn nitrit trong nước có thể dẫn đến tử vong.

  Nitrit có trong nguồn nước xuất hiện bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nó có thể xuất hiện do địa chất của nguồn nước. Hoặc có thể do thường xuyên sử dụng nguồn nước nhiễm thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Đặc biệt hơn, đối với nitrit, nếu không biết cách loại bỏ hợp chất này dẫn đến những tác hại không nhỏ.

  Làm thế nào xử lý nitrit?

  Hiện nay có khá nhiều phương pháp được đưa ra để loại bỏ Nitrit như lọc truyền thống bằng cát, sỏi, khử bằng clo, than hoạt tính, điện phân…tuy nhiên, phương pháp duy nhất cho hiệu quả lọc lên đên 100% phải kể đến máy lọc nước RO.

  Thiết bị lọc nước này được hoạt động dựa trên một quy trình khép kín. Nó thường có hệ thống lọc thông minh với nhiều lõi lọc khác nhau đảm bảo lọc sạch nitrit. Đặc biệt hơn, trong thiết bị này có lớp than hoạt tính có tác dụng xử lý sạch các tạp chất tồn tại trong chính nguồn nước đó. Kết hợp cùng công nghệ lọc theo cơ chế thẩm thấu ngược đảm bảo loại sạch tận gốc nitrit trong nước

  Máy lọc nước RO không chỉ có tác dụng loại bỏ sạch nitrit, bên cạnh đó còn có tác dụng cân bằng được những khoáng chất có trong chính lượng nước đó. Từ đó nó có vị ngọt nhất định đảm bảo có được độ tinh khiết nhất. Từ đó nó trở thành thiết bị được đông đảo khách hàng chọn sử dụng, bởi cho ra đời được nguồn nước tinh khiết, đảm bảo chất lượng cao trong quá trình sử dụng.

  Đối với chất nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng con người như nitrit, nếu không biết cách loại bỏ hoàn toàn sẽ ảnh hưởng rất lớn. Vù vậy, đừng ngần ngại lựa chọn cho mình máy lọc nước RO chất lượng cao về sử dụng. Nếu muốn tìm đến đơn vị uy tín chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng chính hãng hãy tham khảo tại maylocnuoc.sawa.vn. Đến với đơn vị này bạn sẽ thu được về cho chính mình nhiều lợi ích thiết thực nhất.